โฟมล้างหน้าลดสิว ควรเลือกแบบไหนให้เหมาะกับตัวเอง พร้อมเคล็ดลับวิธีล้างหน้าลดสิว

283

โฟมล้างหน้าลดสิว มีสรรพคุณที่ตรงตัวคือช่วยลดการเกิดสิวเป็นหลัก แต่การเลือกใช้ก็ต้องให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วยเช่นกันเพราะนอกจากจะช่วยลดการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังจะช่วยให้มีผิวผิวสวย เนียนใส แลดูมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

โฟมล้างหน้าลดสิว

วิธีเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวให้เหมาะกับสภาพผิว

ผู้ที่มีผิวมัน

ผู้ที่มีผิวมันจะเป็นกลุ่มที่เสี่ยงจะเกิดสิวได้มากที่สุด เพราะความมันบนใบหน้าจะทำให้แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนได้ง่ายซึ่งเป็นสาเหตุหลัก ๆ ทำให้เกิดสิวได้มากกว่าคนที่มีผิวแบบอื่น ๆ การใช้โฟมควรเลือกแบบที่ช่วยขจัดสิวพร้อมกับควบคุมความมันบนใบหน้าไปพร้อม ๆ กัน

ผู้ที่มีผิวแห้ง

ผิวประเภทนี้อาจจะมีความเสี่ยงต่อการเกิดสิวไม่มากนัก แต่หากมีสิวเกิดขึ้นควรเลือกใช้โฟมที่ช่วยลดสิว พร้อมกับให้ความชุ่มชื้น ไม่ให้ผิวแห้งตึง หากใช้ผิดประเภทก็อาจจะทำให้ผิวระคายเคืองจนเกิดเป็นผดผื่นได้

ผู้ที่มีผิวผสม

ผู้ที่มีผิวผสมหากเกิดสิวขึ้นมาควรต้องดูแลให้มากเป็นพิเศษ การเลือกใช้โฟมลดสิวควรเลือกแบบที่ควบคุมความมัน และใช้ความชุ่มชื้นไปในตัวเพื่อให้ผิวมีความสมดุล ไม่เกิดอาการระคายเคืองตามมา

เคล็ดลับวิธีล้างหน้าลดสิว

  1. เริ่มต้นทำความสะอาดด้วย Makeup Remover หรือ Cleansing ถึงแม้จะไม่ได้แต่งหน้า หรือทาแค่ครีมก็ตาม เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนใบหน้า
  2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น หากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจะทำให้รูขุมขนขยายตัว เสี่ยงต่อการระคายเคือง และเกิดสิวขึ้นได้ง่าย ๆ อีกด้วย
  3. บีบโฟมล้างหน้าลดสิวลงบนฝ่ามือ แล้วค่อย ๆ นวดเบา ๆ ด้วยความอ่อนโยนให้ทั่วใบหน้า ประมาณ2-3นาที หากใครเคยชินกับการล้างแรง ๆ เร็ว ๆ ควรปรับเปลี่ยนวิธีด่วน หากไม่อยากให้เกิดสิวอักเสบ หรืออาการระคายเคือง
  4. หลังจากนั้นทำการล้างโฟมออกออกให้หมด ด้วยน้ำเย็นที่สะอาดเพื่อเป็นการกระชับรูขุมขน
  5. ใช้ผ้าขนหนูที่สะอาดอ่อนนุ่มซับให้แห้งในทันที ไม่ควรปล่อยให้แห้งเอง และควรซับเบา ๆ ไม่ควรใช้ผ้าเช็ดด้วยความรุนแรง เพราะจะทำให้เกิดสิวอักเสบ และริ้วรอยบนใบหน้าได้

ทั้งหมดนี้คือวิธีเลือกโฟมล้างหน้าลดสิว และวิธีล้างหน้า เชื่อว่าหากทำตามนี้ไม่นานสิวก็จะหายไปพร้อมกับผิวสวยใส ดูแข็งแรงสุขภาพดีก็จะตามมาอย่างแน่นอน