สายทำบุญต้องไม่พลาด! ทัวร์พม่ากับวัดชื่อดังต่างๆ

184

ทัวร์พม่า 1 วันกับการเดินทางไปทำบุญ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปพม่ามักจะนึกถึงบรรยากาศในการทำบุญอย่างแน่นอน เพราะพม่าถือว่าเป็นประเทศที่มีวัดชื่อดังต่างๆ ไว้มากมาย และการที่ประเทศพม่านั้นคือประเทศเพื่อนบ้านของไทย จึงทำให้สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย โดยที่สามารถทัวร์พม่าได้ครบจบใน 1 วันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนมาทัวร์พม่า 1 วันกับการเดินทางไปทำบุญวัดชื่อดัง ที่จะได้ทั้งท่องเที่ยว แถมยังได้บุญอีกด้วย กับวัดชื่อดังดังต่อไปนี้

  • พระมหาเจดีย์ชเวดากอง : สำหรับสถานที่แรกที่จะพาไปในวันนี้ก็คือ พระมหาเจดีย์ชเวดากอง ซึ่งถือว่าเป็น 1 ใน 5 มหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของพม่า ที่ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยเดินทางไปกราบไหว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าหากใครที่มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวพม่าจะต้องห้ามพลาดอย่างแน่นอน ถือว่าเป็นสถานที่เปิดหัวทัวร์พม่า 1 วันกับการเดินทางไปทำบุญวัดชื่อดัง
  • พระนอนตาหวาน : ทัวร์พม่า 1 วันกับการเดินทางไปทำบุญวัดชื่อดังสถานที่ต่อมาก็คือ พระนอนตาหวาน เพราะถ้าหากถามว่าพระนอนที่ไหนสวยที่สุด หนึ่งในคำตอบของหลายๆ คนจะต้องเป็นที่นี่อย่างแน่นอน ซึ่งพระนอนตาหวาน หรือ พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี คือพระนานที่มีดวงตาสวยที่สุดในพม่าเลยก็ว่าได้ มีขนตาที่งดงาม และที่พระบาทจะมีมลคล 108 ประการอีกด้วย
  • วัดหงาทัตจี : สำหรับวันหงาทัตจี เป็นวัดที่มีพระพุทธรูปทรงเครื่องกษัตริย์ที่สง่างาม และถือว่าเป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย โดยที่จะมีขนาดความสูงเทียบเท่าตึก 5 ชั้นเลยทีเดียว พระพุทธรูปจะได้รับการสร้างตามศิลปะของฝั่งมัณฑะเลย์ ด้านหลังขององค์พระจะเป็นไม้สักแกะสลักด้วยลวดลายต่างๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวัดชื่อดังที่สามารถทัวร์พม่า 1 วันกับการเดินทางไปทำบุญวัดชื่อดังได้
  • เทพทันใจ เทพกระซิบ : แน่นอนจุดหมายปลายทางของใครหลายๆ คนที่ทำให้ตัดสินใจเดินทางไปทัวร์พม่า 1 วันกับการเดินทางไปทำบุญวัดชื่อดังนั่นก็คือ เทพทันใจ เทพกระซิบ เพราะถือว่าเป็นสถานที่ที่ทุกโปรแกรมของทุกทัวร์การท่องเที่ยวจะต้องเดินทางไป สำหรับการมากราบไหว้ขอพร เทพทันใจ เทพกระซิบ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองย่างกุ้ง บางท่านต้องมาไหว้ซ้ำ เพราะสิ่งที่อธิษฐานไว้ ได้ดังปรารถนา
  • พระหินอ่อน : จบทริปทัวร์พม่า 1 วันกับการเดินทางไปทำบุญวัดชื่อดังกับที่ พระหินอ่อน ซึ่งถือว่าเป็นพระพุทธรูปหินอ่อนที่แกะสลักที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว ด้วยความสูงที่มากถึง 11 เมตร หนัก 600 ตัน พระหัตถ์ขวาบรรจุพระสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากสิงคโปร์ และศรีลังกา พระหัตถ์ที่หันออกด้านนอก มีความหมายว่า การไล่ศัตรู พร้อมกับประทานความเจริญรุ่งเรืองให้แก่ชาวเมืองย่างกุ้ง เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยม โดยเฉพาะทัวร์ทำบุญที่ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับสถานที่ที่นำมาแนะนำให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ กับทัวร์พม่า 1 วันกับการเดินทางไปทำบุญวัดชื่อดัง แน่นอนว่าคุณสามารถเดินทางไปกลับไปอย่างสะดวกสบาย แต่ละสถานที่ก็จะมีบรรยากาศที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นเตรียมตัวให้ดี เตรียมข้อมูลให้ดี ก็จะสามารถทำให้การท่องเที่ยวของคุณสมบูรณ์แบบได้นั่นเองa