ชุดงานแต่งเจ้าสาวมีกี่แบบ

148

ในวันที่สำคัญอย่างงานแต่งงาน ถือว่าเป็นวันที่เจ้าสาวจะต้องสวยมากที่สุดในงาน เพราะฉะนั้นการเลือกชุดแต่งงานจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ในขณะเดียวกันก็เป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนกังวล เพราะต้องพยายามเลือกชุดให้เหมาะสมกับงาน ยิ่งไปกว่านั้นต้องเลือกชุดให้เหมาะสมกับรูปร่าง เพื่อที่จะทำให้สวมชุดงานแต่งออกมาสวย และโดดเด่นมากที่สุด โดยที่ในปัจจุบันก็มีชุดงานแต่งให้ได้เลือกใส่หลายรูปแบบ ซึ่งถ้าหากไม่มีข้อมูลที่แน่นพอก็อาจจะทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการเลือกชุดได้ โดยที่วันนี้เราจะมาแนะนำชุดงานแต่งยอดนิยม ว่าทรงไหนเหมาะสมกับรูปร่างอย่างไร ที่จะทำให้การตัดสินใจในการเลือกชุดงานแต่งของคุณออกมาดีมากที่สุดได้นั่นเอง

A-Line

สำหรับชุด A-Line จะเป็นชุดแต่งงานที่มีลักษณะเป็นกระโปรงบานเล็กน้อย โดยที่ลักษณะของกระโปรงจะค่อยๆ บานออกตั้งแต่ส่วนของสะโพกลงไปเรื่อยๆ ทำให้มีลักษณะคล้ายรูปตัว A โดยที่ชุด A-Line จะเหมาะสำหรับเจ้าสาวที่มีรูปร่างที่ค่อนข้างเล็ก ไม่สูงมาก สามารถจัดระเบียบทรงผล และเครื่องประดับที่ลงตัวได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นชุดงานแต่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

Ball Gown

สำหรับชุด Ball Gown จะเป็นชุดที่มีลักษณะท่อนบนจะรัดรูปจนถึงช่วงเอว โดยที่จะมีรูปทรงสุ่มบานฟูฟ่อง ออกมาในสไตล์เจ้าหญิงในเทพนิยาย โดยที่ชุดแต่งงานสไตล์ Ball Gown จึงเหมาะสมสำหรับเจ้าสาวที่มีรูปร่างค่อนข้างอวบ เอวหนา และมีหน้าท้อง เพราะชุดนี้จะช่วยอำพรางสรีระของร่างกายได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับชุดงานแต่งในยุคปัจจุบันเลยทีเดียว

Mermaid

สำหรับชุด Mermaid จะเป็นชุดที่มีลักษณะด้านบนจะเข้ารูป แล้วค่อยๆ ปล่อยบานตรงบริเวณช่วงล่าง โดยที่จะค่อยๆ เริ่มบานตั้งแต่ช่วงหัวเข่าลงไป ถือว่าเป็นชุดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก โดยที่ชุดดังกล่าวจะเป็นการเน้นโชว์ตั้งแต่หน้าอกลงไปยังช่วงของเอว และสะโพก ซึ่งจะเหมาะสำหรับเจ้าสาวที่มีรูปร่างที่ผอม และสูงโปร่ง เพราะชุดนี้ตะทำให้คุณดูสูง สง่า และสมส่วนได้นั่นเอง

ในปัจจุบันยังมีชุดงานแต่งให้เลือกใส่อีกหลายรูปแบบ แต่ละทรง แต่ละรูปแบบก็จะมีความสวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการเลือกชุดที่เหมาะสมกับสัดส่วน รูปร่าง และสรีระของร่างกาย ก็จะช่วยให้สามารถสวมใส่ชุดเหล่านั้นให้ออกมาสวยงามมากที่สุดได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าอยากเลือกเช่าชุดเจ้าสาวให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด ควรเลือกใช้บริการห้องเสื้อที่มีประสบการณ์ เพราะจะสามารถแนะนำชุดที่เหมาะสมกับคุณได้มากที่สุด