ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนที่จะสร้างความประทับใจ แนวทางไอเดียดี ๆ สำหรับคู่บ่าวสาว

389

ของชำร่วยงานแต่งถือเป็นสิ่งที่คู่บ่าวสาวต้องใช้ความคิดไม่น้อยว่าจะแจกอะไรดี เพื่อให้แขกที่มาร่วมงานรู้สึกประทับใจ เพราะนอกจากจะมีความสวยเก๋แล้ว ของชำร่วยยังจำเป็นต้องมีความหมายที่ดี ให้เข้ากับบรรยากาศงานแต่ง ที่เต็มไปด้วยความรัก แค่ถ้าหากใครที่คิดไม่ออกเราได้นำไอเดียดี ๆ มาแนะนำกันดังต่อไปนี้

ของชำร่วยงานแต่ง

ของชำร่วยงานแต่งที่ใช้งานได้จริง

ของชำร่วยที่ใช้งานได้จริง ต้องมีความน่ารักเก๋ และมีความหมายที่ดีเช่นของที่ต้องใช้เป็นคู่อย่าตะเกียบ ช้อนส้อม หรือจะเป็นของอื่น ๆ ก็ได้แต่ต้องจัดไว้เป็นคู่ หารจะเพิ่มความน่ารักก็อาจจะผูกโบ ใส่ถึงสีหวาน ๆ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศแห่งความรัก

ของชำร่วยที่ใช้ได้ทุกเพศ

ของชำร่วยเช่น ต่างหู กำไร เครื่องประดับต่าง ๆ  ถึงแม้จะดูสวยเก๋ และมีความหมายดี แต่ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ไม่น่านำมาใช้สักเท่าไหร่ เพราะเป็นของสำหรับผู้หญิง ทำให้คนที่รับเป็นผู้ชาย (ที่โสด)ไม่สามารถนำไปใช้ได้ การเลือกของชำร่วยแนวนี้ควรจะหลีกเลี่ยงไว้

ของชำร่วยที่เจ้ากับธีม และตรงตามงบ

การเลือกของชำร่วยให้เข้ากับธีมก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เช่นหากงานแต่งเป็นธีมสีออกแนวน้ำตาลสไตล์เอิร์ธโทน การเลือกของชำร่วยก็อย่างเช่นต้นไม้มงคลเล็ก ๆ น่ารักสวยงาม หรือจะใช้ต้นแคคตัส ก็ได้การใช้ต้นไม้ยังสื่อถึงการดูแลเอาใจใส่ การทะนุถนอมให้ชีวิตคู่เจริญงอกงาม เติบโตเหมือนอย่างต้นไม้ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งงบประมาณไม่ให้บานปลายได้อีกด้วย

ของชำร่วยที่ทานได้

ของชำร่วยงานแต่งที่สามารถทานได้ ถือเป็นไอเดียยอดฮิตก็ว่าได้ โดยจะเน้นไปที่ขนมที่มีสีสันสวยงามออกแนวโรแมนติก และให้รสชาติหวานเข้ากับบรรยากาศงานแต่งที่อบอวลไปด้วยความรัก ขนมที่นิยมก็อย่างเช่นอมยิ้ม ลูกอม คัพเค้ก แยม โดนัท เป็นต้น โดยอาจจะนำใส่ขวดโหลเล็ก ๆ หรือใส่บรรจุภัณฑ์ ผูกโบ ให้สวยงาม

ของชำร่วยที่กำลังอินเทรนด์

การเลือกของชำร่วยวิธีนี้ ก็ดูว่าช่วงนั้น ๆ กระแสอะไรกำลังมาแรงอย่างเช่นในช่วงที่โควิดระบาดของชำร่วยอาจจะเป็นพวกเจลล้างมือ หรือหน้ากากผ้าเป็นต้น โดยคู่บ่าวสาวอาจจะเพิ่มกิมมิคให้กับของชำร่วยเช่นการพิมพ์ลายที่เกี่ยวข้องกับงานแต่งลงบนหน้ากากผ้า หากเป็นเจลล้างมือก็เลือกบรรจุภัณฑ์เก๋ ๆ น่ารัก รวมไปถึงการเพิ่มกลิ่นหอมต่าง ๆ เข้าไปก็จะทำให้ของชำร่วย ดูสวยงาม แปลกตา และยังอินเทรนด์อีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือไอเดียการหาของชำร่วยงานแต่งที่คู่บ่าวสาว สามารถนำมาปรับ ประยุกต์ใช้ได้ โดยอาจจะเป็นการสั่งทำขึ้นมา หรือช่วยกันลงมือทำ ที่สำคัญต้องช่วยกันเลือกให้ดีที่สุดเพราะถือเป็นของสำคัญในวันพิเศษเพียงวันเดียวในชีวิตของคุณทั้งคู่